Bonus là gì? Các loại bonus trong doanh nghiệp

Written by on Tháng Một 3, 2020 in Nghệ thuật làm việc
bonus la gi

Bonus là thuật ngữ thường được sử dụng trong doanh nghiệp để nói đến một khoản tiền thưởng cho nhân viên có thành tích đặc biệt. Thế nhưng, hiện nay việc sử dụng bonus còn mở rộng đối tượng và thể hiện ở mức độ khác nhau.

Khi bạn phục vụ trong nhà hàng và được khách cho tiền thì được gọi là “tiền bo”, đây có phải là bonus như người ta thường hay nhắc đến để chỉ một số tiền thưởng. Để tìm hiểu sâu hơn về thuật ngữ này chúng ta hãy xem qua bài viết sau để biết bonus là gì? Và các loại bonus nào thường xuất hiện trong doanh nghiệp.

Tìm hiểu về bonus

Khi được hỏi bonus là gì thì người ta thường nghĩ đến một quà tặng nào đó kèm theo các dịch vụ và sản phẩm mà bạn sử dụng. Nhưng bonus trong doanh nghiệp là tiền thường hoặc phần thưởng mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động ngoài lương cơ bản cố định hàng tháng dựa trên những thành tích mà họ đóng góp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, mức độ thâm niên. Bonus có thể là tiền thưởng hoặc là cổ phiếu tùy thuộc vào từng nơi và không phân biệt các đối tượng khác nhau.

Thông thường bonus sẽ được trao cho những nhân viên đặc biệt, nhưng hiện nay để tạo sự công bằng thì bonus sẽ được trao cho toàn bộ nhân viên là để tránh tình trạng bất mãn, ganh tị trong công việc. Hơn hết là kích thích tinh thần phấn đấu và tạo sự đoàn kết trong tập thể.

Vẫn còn một thuật khác thường được sử dụng với ý nghĩa tương tự như bonus là commission – tiền hoa hồng. Và trên thực tế có nhiều doanh nghiệp xem 2 thuật ngữ này là như nhau. Tuy nhiên, chúng ta hãy phân biệt như sau: commission là tiền hoa hồng dựa trên hiệu suất công việc của các cá nhân nghĩa là bạn phải tạo ra kết quả. Còn bonus là dựa trên hiệu suất của công ty và có thể bao gồm cả commission.

Một số bonus thường gặp trong doanh nghiệp

Tiền thưởng khích lệ: Bao gồm thưởng ký kết, thưởng giới thiệu, thưởng duy trì. Trong đó, thưởng ký kết là tiền thưởng dành cho nhân viên triển vọng khi làm hợp đồng ký kết làm việc cho các vị trí cấp cao như để đền bù. Loại tiền thưởng này thường được sử dụng trong lĩnh vực thể thao để lôi kéo những ứng cử viên sáng giá. Thưởng giới thiệu là thưởng cho nhân viên khi họ thực hiện việc tìm kiếm các ứng viên tài năng nhằm giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và công sức. Thưởng duy trì là thưởng cho những nhân viên chủ chốt nào đó trong chiến lược để giữ chân trong các giai đoạn khó khăn khi mà họ có ý định rời bỏ công ty.

Thưởng hiệu quả công việc: Là tiền thưởng cho hiệu suất công việc được hoàn thành sau các dự án hoặc là một năm. Phần thưởng thường là tiền mặt ngoài ra còn có cổ phiếu, thẻ quà tặng, một ngày nghỉ,… Được trao cho các nhân viên, nhóm, phòng ban, giám đốc theo định kỳ quy định hoặc theo giá trị của phần thưởng và tỷ lệ sẽ phụ thuộc vào từng vị trí mà cá nhân đảm nhận.

Ngoài ra, có những công ty còn áp dụng một số tiền thưởng mà không liên quan đến hiệu suất công việc cho các ngày lễ, sinh nhật… có thể là một ít tiền hoặc một phần quà nho nhỏ. Đặc biệt, là áp dụng chính sách tiền thưởng mà ngày nay chúng ta thường gọi là lương tháng 13 cho tất cả mọi nhân viên mà không cần đạt các thành tích nào cũng được nhận. Bên cạnh đó, các cổ đông của công ty của sẽ được hưởng tiền thưởng từ chính lợi nhuận mà mình đã đầu tư gọi là cổ tức tùy thuộc vào hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Ý nghĩa của bonus

Bonus là một phần tiền có thể có hoặc không có tùy vào doanh nghiệp và người lao động miễn sao đạt được sự thỏa thuận giữa 2 bên. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu các bonus cho nhân viên của mình. Bởi đây là động lực và mục tiêu để họ hướng đến trong công việc, là giá trị mang ý nghĩa tinh thần hơn là vật chất mà họ nhận được.

Việc nhận các phần thưởng xứng đáng càng chứng tỏ rằng doanh nghiệp luôn ưu ái và ghi nhận những công hiến của nhân viên. Và để họ thấy rằng những thành quả xứng đáng mà mình đem lại cho công ty được thể hiện bằng một vật chất nhất định. Nhưng việc tặng thưởng này đôi khi còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể là công ty muốn tăng lương nhưng vì để dễ dàng trong việc điều chỉnh thì trái lại một số nơi lại chọn hình thức bonus.

Với những thông tin được tóm lược như trên sẽ giúp các bạn có phần nào hiểu bonus là gì, để trong quá trình làm việc chúng ta sẽ hiểu được các giá trị từ tiền thưởng. Qua đó, xem xét mức độ và các điều khoản về tiền thưởng của các doanh nghiệp trước khi tham gia công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments«