Nhân viên content marketing là gì?

Written by on Tháng Một 2, 2020 in Công sở, Nghề nghiệp

Được đánh giá là một ngành nghề hấp dẫn khi bạn có thể thỏa sức với khả năng sáng tạo của bản thân, content marketing trở thành công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây được xem là một vị trí quan trọng đối với lĩnh vực marketing nói chung và digital marketing nói riêng. Nếu bạn cũng có sự quan tâm đến công việc này thì hãy cùng tìm hiểu nhân viên content marketing là gì? Công việc của nhân viên content marketing là làm gì?

Nhân viên content marketing là gì?

Khi digital marketing phát triển, kéo theo đó là sự phát triển của nhiều ngành nghề liên quan, trong đó có content marketing. Được xem là một ngách nhỏ của tiếp thị kỹ thuật số, content marketing chính là những nội dung quảng bá, thu hút khách hàng đến với sản phẩm của công ty.

Theo đó, nhân viên content marketing chính là người sáng tạo nên những nội dung hữu ích, đó là những nội dung nhằm mục đích lôi cuốn khách hàng tiềm năng tìm hiểu đến sản phẩm đồng thời duy trì sự trung thành của khách hàng cũ.

Nhân viên content marketing không những chỉ sử dụng từ ngữ để sáng tạo nội dung mà họ còn sử dụng cả hình ảnh, video,… để truyền tải thông điệp của mình. Hình thức của content marketing cũng rất phong phú, đó có thể là blog, video clip, bản tin facebook hay email và đó cũng có thể là những bài viết đăng trên các phương tiện truyền thông khác như báo, tạp chí,…

Công việc của nhân viên content marketing là làm gì?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến công việc này, ngoài việc tìm hiểu nhân viên content marketing là gì bạn cũng nên biết những công việc cụ thể mà họ đảm nhận, để từ đó có được sự so sánh xem bản thân có phù hợp với công việc này hay không. Dưới đây chính là những công việc cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Công việc đầu tiên cũng là công việc chính của nhân viên content marketing là sáng tạo nội dung. Họ sẽ phải lên ý tưởng và thực hiện những bài viết, bản tin hay video phù hợp với các phương tiện truyền thông, mạng xã hội của công ty như facebook, website, youtube, email hay báo chí.

Lên kế hoạch thực hiện từ giai đoạn hình thành ý tưởng, viết bài, chỉnh sửa và biên tập nội dung cho bản thân cũng như những nhân sự, phòng ban có liên quan.

Tìm hiểu, khám phá xu hướng, trào lưu mới đang thịnh hành để có được những nội dung chất lượng, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Quản lý phần nội dung của công ty trên các kênh truyền thông xã hội cũng như đánh giá hiệu quả của các nội dung đã đưa lên đó.

Làm việc với các bộ phận, phòng ban khác như thiết kế, biên tập viên,… nhằm đảm bảo tiến độ đúng với kế hoạch đã đưa ra.

Thực hiện những công việc được giao khác.

Yêu cầu đối với nhân viên content marketing

Để trở thành nhân viên content marketing, trước tiên bạn phải là người có khả năng sáng tạo nội dung hấp dẫn, thu hút người xem. Để có được điều này, bạn phải cố gắng nâng cao kỹ năng viết của mình thật trôi chảy, liền mạch và lôi cuốn. Bạn có thể lựa chọn tham gia các khóa đào tạo liên quan để hoàn thiện kỹ năng này.

Hiểu biết và có khả năng làm việc trên wordpress, slideshare cũng như các kênh truyền thông xã hội phổ biến hiện nay cũng là yêu cầu cần thiết đối với nhân viên content marketing.

Bên cạnh đó, nhân viên content marketing phải thường xuyên cập nhật xu hướng, thị hiếu của khách hàng để có thể có được những nội dung thật sự chất lượng.

Một yêu cầu đặc biệt quan trọng chính là khả năng phân tích và trình bày. Nếu có được kỹ năng này, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn trong công việc này.

Cuối cùng chính là kỹ năng quản lý, bạn phải biết quản lý các dự án cũng như công việc của các bên liên quan sao cho không ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn biết được  những công việc phải làm của nhân viên content marketing là gì. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, hãy cố gắng luyện tập và ứng tuyển vào các công ty có nhu cầu hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments«