Telemarketing là gì? Bí quyết giúp bạn thành công với Telemarketing

Written by on Tháng Mười Hai 28, 2019 in Nghề nghiệp

Cũng là một trong những lĩnh vực liên quan đến Marketing, thế nhưng telemarketing lại ít được lựa chọn hơn những lĩnh vực khác. Thế nhưng, theo dự đoán thì đây sẽ là công việc thu hút nhiều bạn trẻ trong tương lai. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

Telemarketing là gì?

Nếu không có kiến thức đủ nhiều về marketing, chắc hẳn bạn cũng sẽ như tôi trước đây khi cho rằng telemarketing là một tên gọi khác của telesale. Tuy nhiên, hai khái niệm này có những điểm khác nhau tương đối rõ rệt. Vậy telemarketing là gì?

Nếu như telesale là công việc bán hàng qua điện thoại thì telemarketing bao gồm nhiều mục đích hơn khi sử dụng. Ngoài việc bán hàng, telemarketing còn là bước giúp doanh nghiệp khảo sát, thu thập thông tin từ khách hàng để từ đó đưa ra các chương trình bán hàng phù hợp, nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bởi vì telemarketing có thể tiếp cận trực tiếp đến khách hàng cho nên có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh, sự tương tác với khách hàng,… chính vì thế mà các công ty hiện nay rất chú trọng vào bộ phận này.

Bí quyết thành công với công việc telemarketing

Bạn quan tâm đến công việc này và muốn trở thành nhân viên thành công, vậy thì sau khi đã tìm hiểu telemarketing là gì, chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm bí quyết thành công với nghề telemarketing.

  1. Luôn lịch sự và chuyên nghiệp

Khi bạn thể hiện được thái độ lịch sự và chuyên nghiệp trong từng cuộc điện thoại, bạn đã để lại một ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Có thể thời điểm này họ chưa có nhu cầu với sản phẩm của bạn, nhưng khi bản thân hay người quen có nhu cầu, họ có thể nhớ và liên lạc với bạn. Sẽ có nhiều khách hàng với thái độ không tích cực, tuy nhiên, duy trì sự lịch sự và chuyên nghiệp là điều cần thiết. Mặc dù không mang về khách hàng cho doanh nghiệp, nhưng ít nhất bạn cũng không khiến công ty bị phàn nàn vì thái độ thiếu chuyên nghiệp của mình.

Khi trở thành một nhân viên telemarketing, có nghĩa rằng một ngày bạn sẽ phải thực hiện đến hàng trăm cuộc điện thoại khác nhau. Và bởi vì khách hàng bạn liên lạc hầu như không có bất kỳ mối liên hệ nào cho nên việc đổi mới nội dung giới thiệu là không cần thiết. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn cho mình từ một đến hai kịch bản mà bạn tâm đắc nhất và sử dụng chúng. Việc này vừa giúp bạn không mất thời gian chuẩn bị đồng thời nâng cao hiệu quả marketing của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần thể hiện sự tự nhiên của mình cũng như linh động trong từng trường hợp cụ thể. Mục đích cuối cùng là khiến khách hàng có ấn tượng tốt về bạn cũng như sản phẩm bạn giới thiệu.

Cho dù sản phẩm của bạn rất tốt, cách tiếp cận của bạn không thể chê vào đâu được, nhưng bạn lại gọi vào khoảng thời gian khách hàng đang bận việc thì đến 80% bạn đã thất bại. Như vậy mới thấy được tầm quan trọng của thời gian gọi điện.

Mỗi khách hàng sẽ có khoảng thời gian rảnh khác nhau, cho nên nếu biết được đâu là khoảng thời gian làm việc, thời gian rảnh để nghỉ ngơi thì bạn có thể xác định thời gian gọi điện cho hợp lý. Còn nếu như không nắm được, bạn hãy liên hệ vào khung giờ hành chính, đây là thời gian làm việc phổ biến hiện nay. Hãy hạn chế gọi vào thời gian khách hàng nghỉ ngơi, vì bạn đang làm phiền họ đấy. Trong trường hợp bạn được khách hàng gọi lại hoặc cho bạn thời gian để gọi lại, hãy note thông tin và cảm ơn.

Sau mỗi cuộc điện thoại, nên bạn note kỹ những thông tin liên quan đến khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm phiền họ trong những lần tới. Đây là một trong những sai lầm hiện nay của các doanh nghiệp khi gọi điện lặp đi lặp lại cùng một khách hàng, dẫn đến việc hình thành nên ác cảm đối với doanh nghiệp đó.

Những thông tin trên đây hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu telemarketing là gì. Cùng những bí quyết chúng tôi đưa ra tin chắc rằng bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công việc của mình. Chúc bạn thành công với công việc mình đang theo đuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments«