Du-lich-phuot-den-Dao-O-Dong-Truong-Dong-Nai-2

Du lịch phượt đến Đảo Ó – Đồng Trường, Đồng Nai

Đồng Trường – Đảo Ó là điểm du lịch sinh thái rất hấp dẫn của tỉnh Đồng Nai, do nằm biệt lập trên lòng hồ nên có không khí trong lành, mát mẻ và yên bình.

Du-lich-phuot-den-Dao-O-Dong-Truong-Dong-Nai-1

Du lịch Đảo Ó – Đồng trường du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh hoang sơ, thơ mộng và thưởng thức những sản vật ở hồ Trị An.

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo được xây dựng trong thời gian từ 1984-1987 để cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Trị An. Hồ có diện tích mặt nước 323 km², bao gồm 40 hòn đảo, trong đó có hai đảo là Đảo Ó với diện tích 2,1ha và Đồng Trường diện tích 22ha, nằm cánh nhau chỉ một rạch nước cạn đã được đưa vào khai thác du lịch. Hai hòn đảo này trước kia là hai quả đồi được người dân địa phương trồng chuối và hồ tiêu. Sau khi dòng sông Đồng Nai bị chặn để xây dựng hồ thủy điện Trị An, hai quả đồi trở thành hai hòn đảo xanh giữa mênh mông sóng nước.

Theo người dân địa phương, cái tên đảo Ó bắt nguồn từ việc nơi này đã từng có nhiều chim Ó cư trú, ngày nay khu du lịch Đảo Chim Ó bao gồm các dịch vụ như: nhà nghỉ, nhà hàng, nhiều trò chơi giải trí (máng trượt, xích đu, phóng phi tiêu, đánh cờ, đi ca nô, mô tô nước, đối lửa trại). Và Đảo Đồng Trường được trồng nhiều cây xanh, cây ăn quả (xoài, mít, sầu riêng,…) để kết hợp cùng đảo Ó tạo nên một không gian xanh mang nét đặc trưng riêng của khu vực miền Đông Nam Bộ.

Với không gian trong lành và thoáng mát, đây được xem là địa điểm vui chơi, dã ngoại và cắm trại của nhiều du khách. Các bạn trẻ rất hứng thú chuyến du lịch phượt đến Đảo Ó – Đồng Trường, Đồng Nai này, vì con đường khá dễ chịu và con đường vòng quanh đảo khi thì rợp bóng cây cao, khi thì chập chờn bướm hoa và gió lộng.

Di chuyển như thế nào?

Khoảng cách từ TP.HCM đến Đồng Trường – Đảo Ó khoảng 60km, bạn đi theo QL1 tới ngã ba Vũng Tàu, rẽ phải theo hướng về Vũng Tàu đi chừng 3,4km thì đi tiếp vào đường Võ Nguyên Giáp. Đây là đường tránh thành phố Biên Hòa. Hết đường Võ Nguyên Gíap ra tới QL1 rẽ phải đi thêm vài km nữa tới ngã ba Trị An (có biển thông báo), rẽ trái theo đường Hùng Vương. Sau đó, chạy thẳng hoài qua khỏi thị trấn Vĩnh An là đến hồ Trị An, tai đây có bến tàu của trung tâm du lịch đón bạn qua đảo.

Chi phí thuê tàu qua đảo

Từ 1-5 khách, 550k/tàu, nếu số lượng nhiều hơn thì sẽ có bảng giá chi tiết của trung tâm du lịch Đồng Trường – Đảo Ó, bao gồm phí tham quan hai đảo, thuế VAT, tàu khứ hồi, không bao gồm chi phí cắm trại, lửa trại. Nếu du khách có nhu cầu thuê thuyền đi tham quan hồ Trị An thì giá cano 1.500k/giờ, Tàu 1.000k/giờ.

Du-lich-phuot-den-Dao-O-Dong-Truong-Dong-Nai-2

Vui chơi trên đảo

Do đảo nằm ở vị trí độc lập trong lòng hồ Trị An nên du khách đến đây rồi thì sẽ vui chơi chủ yếu trên đảo, chỗ này thích hợp cho nhóm đi đông, cắm trại thưởng thức đồ ăn nấu nướng đã chuẩn bị, tận hưởng không gian trong lành, mát mẻ từ hồ và rừng cây xung quanh đảo. Các bạn có thể thuê thuyền để khám phá hồ Trị An.

Ngoài ra tại trung tâm du lịch Đồng Trường – Đảo Ó là đơn vị quản lí điểm du lịch này, hỗ trợ nếu du khách có nhu cầu tham quan nhà máy thủy điện Trị An hoặc chiến khu D.

 

Trích Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *