Sai-Gon-vinh-du-vao-top-10-thanh-pho-phat-trien-du-lich-nhanh-nhat- 2

Sài Gòn vinh dự vào top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất

TP.HCM (Sài Gòn) là đại diện duy nhất của Việt Nam được xếp vào danh sách 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất, trong 6 năm tỷ lệ tăng là 13%, xếp sau Lima và Tokyo.

Sai-Gon-vinh-du-vao-top-10-thanh-pho-phat-trien-du-lich-nhanh-nhat-1

Thành phố phát triển nhanh nhất về du lịch, Điểm đến du lịch của năm và Thành phố chi tiêu nhiều nhất là ba hạng mục được MasterCard công bố dựa trên bảng chỉ số các điểm đến toàn cầu, theo CNN Travel. Năm nay kết quả được đưa ra sau nghiên cứu ở 132 thành phố trên toàn thế giới.

Riêng ở hạng mục, top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất thì có tới 7 địa điểm nằm ở khu vực châu Á. Bảng xếp hạng dựa vào khảo sát doanh thu du lịch của các thành phố trong vòng 6 năm qua.

Theo chỉ số thống kê trong năm vừa qua 2015. Đứng đầu hạng mục là thủ đô của Sri Lanka, thành phố Colombo với tốc độ phát triển tăng hơn 21%. Hai vị trí kế tiếp thuộc về Thành Đô, Trung Quốc (20,7%) và Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (20,4%). Đại diện của Việt Nam là TP.HCM đứng thứ 10 với tốc độ phát triển du lịch trong 6 năm qua tăng 12,9 %.

Sai-Gon-vinh-du-vao-top-10-thanh-pho-phat-trien-du-lich-nhanh-nhat- 2

Tuy là một thành phố trẻ chỉ với 300 năm lịch sử, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng được không ít công trình kiến trúc và sở hữu một nền văn hóa đa dạng. Thành phố sở hữu nhiều công trình kiến trúc quan trọng, như Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng,… Dinh Độc Lập và Thư viện Khoa học Tổng hợp được xây dựng dưới thời Việt Nam Cộng hòa. Thành phố đứng đầu Việt Nam về số lượng bảo t àng, một đô thị đa dạng về tôn giáo.

Kiến trúc hiện đại ghi dấu ấn ở thành phố bằng các cao ốc, khách sạn, trung tâm thương mại như Diamond Plaza, Saigon Trade Centre,… Khu vực ngoài trung tâm, Địa đạo Củ Chi, Rừng ngập mặn Cần Giờ, Vườn cò Thủ Đức cũng là những địa điểm du lịch quan trọng.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 641 khách sạn với 17.646 phòng, phục vụ những khách cao cấp, thành phố có 11 khách sạn 5 sao, gồm Caravelle, Sheraton, Moevenpick, New World, Equatorial, Legend, Renaissance Riverside, Windsor Plaza, Sofitel Plaza, Park Hyatt, Majestic. Hầu hết các khách sạn này đều do những tập đoàn quốc tế như Accor, Furama, Mariot hay Sheraton quản lý và tập trung nhiều nhất tại Quận 1. Bên cạnh đó, thành phố còn 8 khách sạn 4 sao với 1.281 phòng, 20 khách sạn 3 sao với 1.621 phòng.

Do sự phát triển của du lịch, số phòng cao cấp tại thành phố hiện đang thiếu trầm trọng. Mặc dù nhiều nhà đầu tư có ý định xây dựng tiếp các khách sạn sạng trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm. Theo dự kiến, đến năm 2020, thành phố sẽ có thêm 10 nghìn phòng 4 hoặc 5 sao. Có thể thấy, Thành phố trẻ năng động này đang là địa điểm phát triển nhanh để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách và đứng top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất là hoàn toàn xứng đáng.

 

Trích vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *