Nhung-dia-diem-vui-choi-giai-tri-cho-nhung-ngay-cuoi-tuan-o-Sai-Gon-2

Những địa điểm vui chơi giải trí cho những ngày cuối tuần ở Sài Gòn

Đến Sài Gòn, ngoài các công trình kiến trúc nổi tiếng để tham quan như Dinh Độc Lập, Nhà Hát Thành Phố,… hay những khu sợ mua sắm sầm uất như Chợ Bến Thành, Chợ Bình Tây,… thì còn có những địa điểm giải trí cho những ngày cuối tuần của bạn.

1.Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng

Nhung-dia-diem-vui-choi-giai-tri-cho-nhung-ngay-cuoi-tuan-o-Sai-Gon-1

Một trong những địa điểm giải trí cho những ngày cuối tuần là Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng. Loại hình múa rối nước được coi là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Với sân khấu là mặt nước, diễn viên chính là những con rối làm trò, các nghệ nhân đứng sau màn che điều khiển từng con rối, thu hút khá nhiều khách du lịch chiêm ngưỡng. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng nằm trong khuôn viên của Cung Văn hóa Lao Động thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh công viên Tao Đàn. Loại hình nghệ thuật này không chỉ được diễn vào các dịp đặc biệt quan trọng và linh thiêng như ngày lễ, hội làng, ngày tết,… mà còn phục vụ cho những ngày cuối tuần.

Hiện thành phố có 3 địa điểm phục vụ múa rối nước là Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng, Bảo tàng lịch sử Việt Nam và Thảo Điền Village.

  1. Công viên Đầm Sen

Công viên Đầm Sen là một trong những địa điểm vui chơi giải trí cho những ngày cuối tuần ở Sài Gòn, với diện tích khoản 50ha chia thành khoảng 30 khu vực gồm lâu đài cổ tích, Hồ Tây thu nhỏ, Nam tú thượng uyển, khu câu cá, khu trưng bày kỳ long, quán trà đạo, khu trò chơi mạo hiểm, hồ thiên nga, vườn hoa châu Âu, quảng trường La Mã, quảng trường văn hoá, băng đăng,… Công viên nước Đầm Sen là điểm vui chơi cuối tuần thích hợp với các gia đình ở TP.HCM và các du khách thập phương mỗi khi đến với Thành phố mang tên Bác.

  1. Cầu Ánh Sao

Nhung-dia-diem-vui-choi-giai-tri-cho-nhung-ngay-cuoi-tuan-o-Sai-Gon-2

Cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) được xây dựng tại đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Cầu Ánh Sao có chiều dài 170m và rộng 8,3m bắc ngang qua kênh Thầy Tiêu với thiết kế cong cong hình mặt trăng. Điểm đặc biệt là cầu Ánh Sao xây dựng chỉ dành cho người đi bộ tham quan, không có phương tiện giao thông qua lại. Hai đầu cầu là 2 quảng trường rộng theo kiến trúc độc đáo rất bắt mắt. Một quảng trường mô phỏng hình nửa mặt trăng và quảng trường kia mô phỏng hình mặt trời. Ở giữa là hồ xanh mát lung linh. Hai bên cạnh là hai thác nước nhân tạo rì rào. Đây là nơi lý tưởng để hẹn hò cùng bạn bè, người yêu và gia đình cho những ngày cuối tuần.

  1. Công viên giải trí Suối Tiên

 

Khu Du lịch giải trí Suối Tiên là một trong những địa điểm vui chơi giải trí cuối tuần nổi tiếng của người dân Sài Gòn và khách du lịch đến đây. Tại khu du lịch Suối Tiên, du khách có thể thấy được sự kết hợp hài hòa, đa dạng của cảnh sắc như suối chảy, rừng cây, hồ nước, khu vui chơi. Ở khu vui chơi giải trí nhiều kiểu kiến trúc hay những truyền thuyết gắn với lịch sử lâu đời của Việt Nam được nhắc đến và tái hiện lại như Sơn Tinh – Thủy Tinh, Lạc Long Quân Âu Cơ, Vua Hùng,… Biển, hồ nhân tạo làm khu vui chơi với nước để lại dấu ấn tích cực đối với du khách.

  1. Tháp Bitexco

Tháp Bitexco là một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bitexco làm chủ đầu tư, được thiết kế biểu trưng cho sức sống và cảm hứng của dân tộc Việt Nam cũng như một Việt Nam đổi mới và năng động. Tòa nhà được xây trên diện tích gần 6.100 m². Tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 400 triệu đôla Mỹ, cao 262 mét bao gồm khu thương mại Icon 68, khối văn phòng, khu ẩm thực, câu lạc bộ dành riêng cho các khách VIP thư giãn sau một ngày làm việc, sân đỗ trực thăng tại tầng 52, đài quan sát Saigon Skydeck tại tầng 49 cho phép khách tham quan có thể quan sát được tòan bộ quang cảnh thành phố và con sông Sài Gòn…. Vé ngắm cảnh tại tầng 49 là 200,000 VND.

Trích vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *