Ngam-cuoc-song-Sai-Gon-qua-nhung-con-duong-2

Ngắm cuộc sống Sài Gòn qua những con đường

Để khám phá cuộc sống của con người Sài Gòn, ngắm những nét đẹp của con phố thì không có gì là khó. Việc bạn cần là tìm góc đường Alexandre de Rhodes – Phạm Ngọc Thạch hay Trần Hưng Đạo – Nguyễn Cư Trinh,…
Để ngắm cuộc sống Sài Gòn qua những con đường bạn cần tìm nơi có vị trí đẹp để lắng mình ngắm phố xá Sài Gòn với dòng người và xe vội vã trôi qua.

Ngam-cuoc-song-Sai-Gon-qua-nhung-con-duong-1

Có thể nói Sài Gòn là một thành phố sầm uất và nhộn nhịp, mọi người bắt đầu ngày mới từ sớm tinh mơ và kết thúc lúc tối muộn. Nếu bạn muốn ghi lại khoảng khác đó và muốn lắng mình nghe giai điệu, âm thanh của thành phố này thì chỉ cần tìm được những góc ngồi quen, bên ly cà phê đá cùng tờ báo, bạn sẽ thấy Sài Gòn thật đẹp.

Alexandre de Rhodes

Con đường Alexandre de Rhodes ngay trung tâm thành phố, gần Dinh Độc Lập, đây là nơi bạn có thể ngắm cuộc sống Sài Gòn, sinh hoạt thường nhật của người dân Sài Gòn. Trên lề đường các quán cà phê cóc với lác đác ghế đẩu được bày ra để người dân ngồi. Họ nhấm nháp ly cà phê đen, ngước nhìn dòng xe cộ qua lại trước khi bắt đầu công việc của họ. Giá một ly cà phê ở đây từ 10.000 đến 12.000 đồng.

Phạm Ngọc Thạch

Cắt ngang là con đường Phạm Ngọc Thạch, nơi đây lại tập trung chủ yếu người trẻ và khách Tây. Họ ngồi dưới quán cà phê ngoài khu thương mại Diamond. Ở quán này, bạn vừa cảm nhận được những tán cây xanh mát, nghe tiếng ve kêu, vừa được ngắm cuộc sống Sài Gòn. Giá cà phê và cà phê sữa đá là 30.000 và 40.000 đồng.

Hàn Thuyên – Công xã Paris

Ngam-cuoc-song-Sai-Gon-qua-nhung-con-duong-2

Hay với tên gọi quen thuộc là “cà phê bệt nhà thờ Đức Bà”. Nơi đây quy tụ hàng trăm bạn trẻ năng động đến ngồi vào thời điểm chiều tối vì thoáng mát, nhiều cây xanh, lại hướng tầm mắt ra nhà thờ. Và buổi sớm ngày cuối tuần, vừa tụ tập hát hò, ngắm cảnh. Các loại đồ uống ở đây gồm cà phê, nước ngọt, chanh muối,… được pha sẵn trong ly nhựa với giá 10.000 đến 12.000 đồng.

Trần Hưng Đạo – Nguyễn Cư Trinh

Con đường Trần Hưng Đạo khá rộng và hai bên là hang cây cao to bóng cây mát rượi. Vào mỗi chiều tối, bạn có thể chọn ngồi bên ngoài quán cà phê nằm đối diện với khách sạn Pullman, hoặc bên trong quán, nhìn đường phố lên đèn qua lớp kính. Bạn có thể cùng vài người bạn đi dọc con đường để thưởng thức thêm ẩm thực. Giá thức uống ở quán dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng.

Công trường Quốc tế

Cái tên quen thuộc của các bạn trẻ là hồ Con Rùa. Nơi đây lúc nào cũng đông đúc các bạn trẻ, sinh viên ngồi vỉa hè ăn bánh tráng trộn, bắp xào,… Nếu bạn muốn có một chỗ ngồi yên tĩnh, quan sát một góc thành phố, thì xung quanh hồ là những quán cà phê lý tưởng.

Trần Cao Vân

Một vị trí ngồi khác rất được lòng dân văn phòng chính là khúc đường Trần Cao Vân, đối diện tòa nhà Master Building. Ở đây có một quán cóc vỉa hè bán nước nằm dưới những tán cây xanh mát. Bạn chỉ việc ngồi vào, gọi nước, trò chuyện với những người dân ở đó và ngắm cuộc sống Sài Gòn. Giá nước uống tại đây chỉ khoảng 10.000 đến 15.000 đồng.

Ngoài những địa điểm trên, bạn có thể ghé bất kỳ quán cóc nào dọc đường như Võ Văn Tần, Pasteur, Trương Định, Tú Xương, Lê Quý Đôn,… Chỉ khi ngồi ngoài vỉa hè, bạn mới có được cái nhìn khác biệt hơn về nhịp sống của người Sài Gòn.

Trích vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *